Cúm: Em bị ảnh hưởng nhiều hơn, người già trong năm 2015

Muộn, nhưng của vừa kích thước và độ nghiêm trọng. Đây là cách dịch cúm Cúm: Em bị ảnh hưởng nhiều hơn, người già trong năm 2015cuối cùng của mùa đó đặc biệt ảnh hưởng đến em, được thể hiện.

Trong khi mùa mũi tiêm chiến dịch vừa mới bắt đầu và sẽ được chính thức cho đến ngày 31 tháng 2017, kết quả của những năm học 2015-2016 mùa chỉ được xuất bản của các Tuần dịch tễ học Báo (HỌC) xuất bản bởi Santé Publique Pháp.

Sau đó là dựa trên giám sát dữ liệu từ một số mạng: cấp cứu y học, báo cáo của hô hấp nhiễm trùng (ARI) trong người cộng đồng, phòng trường hợp khẩn cấp giám sát và cảm cúm nhập viện , Giám sát nghiêm trọng trường hợp cúm và dữ liệu tử vong.

Những dữ liệu cho thấy rằng những năm học 2015-2016 dịch cúm đã trễ và dài. Nó bắt đầu vào tháng trong Brittany và mở rộng cho toàn bộ thành phố tuần sau, cho một thời gian của 11 tuần và một chính thức kết thúc vào ngày 25 tháng tư. Nó là “vượt ra ngoài 9 tuần quan sát trung bình, kể từ năm 1985 bởi mạng lính canh”, chỉ định chất béo.

Nguy hiểm nhất căng thẳng không bao gồm trong vaccineNguy hiểm nhất căng thẳng không bao gồm trong vaccine

Ước tính số vấn đã 2,3 triệu trong thời gian này, đỉnh điểm quan sát giữa Ngày 14 và Ngày 20 năm 2016, và tổng cộng 1,109 trường hợp nghiêm trọng báo cáo của hồi sức dịch vụ. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của nó đã được mô tả như “trung bình”, các dịch vụ y tế đã phải làm với một đa số cúm B virus của các B / Victoria dòng dõi.

Cúm MỘT (H1N1) virus cúm, một số loại A (H3N2) virus, và B / Yamagata B-loại virus được rồi cao nhất trong tỷ lệ. Tuy nhiên, tất cả các MỘT (H1N1) virus được tương tự với vắc xin căng thẳng, nhưng B / Victoria virus được không bao gồm trong năm học 2015-2016 vắc xin . Một năng đó giải thích lý do tại sao các bệnh dịch đặc biệt bị ảnh hưởng trẻ em dưới 15 tuổi, người chiếm 42% của tham vấn.

“Cuối cùng bùng phát ở đâu B / Victoria virus lưu truyền rộng rãi ngày từ năm 2010 và 2011 và năm 2005-2006. Kết quả là một tỷ lệ lớn của trẻ em có ít hoặc không có cuộc gặp gỡ với virus này và do đó không được bảo vệ ” , Giải thích các CÔ.

Tầm quan trọng của mỗi dịch này là không thể đoán trướcTầm quan trọng của mỗi dịch này là không thể đoán trước

Mặt khác, các người già đã ít nhiều chịu ảnh hưởng hơn mùa đông năm ngoái vì những B virus và MỘT (H1N1) virus không có độc trong sau này. “Dưới này, tác động giữa người già có thể giải thích lý do tại sao có thể giảm hiệu quả của thuốc chủng mà không có các B / Victoria căng thẳng đã được chút cảm thấy,” theo các CÔ.

Của 215 cái chết trong phòng cấp cứu, 53% của bệnh nhân đã 65 tuổi. Phần lớn đã có một nguy cơ yếu tố liên quan chủ yếu để tuổi hoặc sự hiện diện của một bệnh mãn tính (bệnh lý phổi, suy tim bệnh tiểu đường). Nó vẫn còn để được nhìn thấy cho dù xu hướng này sẽ được cùng một năm nay, hoặc hoàn toàn khác nhau, bởi vì “cúm virus tiến hóa mỗi năm”, ông chăm sóc y tế.

Thật vậy, mức độ và độ nghiêm trọng của dự kiến dịch này là không thể đoán trước: trong mùa đông, mùa cúm ảnh hưởng đến trung bình 2.5 triệu người Pháp. Do đó tầm quan trọng của việc tiêm chủng, đặc biệt là những nguy cơ (người phụ nữ có thai, những người bị béo phì hoặc bệnh mãn tính).

Nhân dịp này, 11 triệu người nhận được một phiếu để nhận nhiệm vụ bảo Hiểm sức Khỏe để khuyến khích họ được chích ngừa bằng cách rút vắc xin miễn phí trong nhà thuốc. Nhưng “ít hơn một người trong hai người mà các cúm đại diện cho một mối nguy hiểm được tiêm,” Bộ sức Khỏe. Sức Khỏe cộng đồng, Pháp ước tính mà 2,000 số người chết tránh khỏi giữa người già mỗi năm nhờ này tiêm chủng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *