Halloween: quá nhiều chất không mong muốn trong mặt nạ, hãy-và kẹo

Một vài ngày, xa nhau, hai hiệp hội cảnh báo cho sự hiện diện của các chất độc Halloween: quá nhiều chất không mong muốn trong mặt nạ, hãy-và kẹohại, chẳng hạn như rối loạn nội tiết hay những trong các sản phẩm hàng đầu của em này. Tuy nhiên, họ là đặc biệt dễ bị tổn thương của ảnh hưởng sức khỏe.

Ai nói Halloween nói trang điểm và mặt nạ của tất cả các loại để làm cho các em trông như đáng sợ nhất có thể. Nhưng những gì là thực sự đáng sợ, theo hiệp hội 60 triệu người tiêu dùng, là các thành phần của các sản phẩm này. Thật vậy, trong khi sự hiện diện trong những phẩm chất đó có thể nguy hiểm được chứng minh, đặc biệt trang điểm không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, trẻ em đang đặc biệt nhạy cảm với những chất độc hại, có thể ảnh hưởng ở tuổi trưởng thành (dị ứng, nội gián đoạn ), ghi rõ trong hiệp hội. Sau khi phân tích gần đây, sau này ước tính là “số không mong muốn phân tử là cao như vậy, nó là điều không thể để báo cho họ tất cả”.

Cũng liên quan đến các sản phẩm trang điểm , các chuyên gia của hiệp hội đã phát hiện propylparaben, một tiềm năng gây rối loạn nội tiết, butylated hydroxyanisole (phổ biến), một oxy đã được phân loại là một người có thể chất gây ung thư Quốc tế Nghiên cứu Ung thư, trung Tâm rằng có thể tạo ra phản ứng dị ứng da hoặc methylisothiazolinone (MIT), một hợp chất đó là cũng gây dị ứng.

Trong trường hợp này là những gì trang điểm thích? Nói chung, tất cả các sản phẩm có chứa một trong những chất đã đề cập đến được “tránh” và “bỏ đi”, hiệp hội coi. Tuy nhiên, một sản phẩm đã phân biệt mình: một “organic” tài liệu tham khảo “Namaki” thủy mà “không chứa phân tử nghi ngờ độc tính”. Nó sẽ được lưu ý rằng trong những mẫu của kệ tốt hơn là ý hơn trong các hình thức của gậy, bút chì, dụng cụ và cặp.

Bisphenol A trong mặt nạBisphenol A trong mặt nạ

Trên mặt của mặt nạ của ngụy trang , quan sát là ít đáng báo động. Nhưng để đạt được kết luận này, các chuyên gia đã gọi trong một phòng thí nghiệm, vì các thành phần vắng mặt nhãn. “Kết quả: phần lớn các mặt nạ của chúng tôi lựa chọn hơn là, đôi khi không có bất kỳ phòng, nếu không phải cho một đúng giờ sử dụng,” nhấn mạnh 60 triệu người tiêu dùng.

Các nên sử dụng bị hạn chế bởi vì, bằng cách ví dụ, sự hiện diện của bisphenol A , một nội tiết gây rối loạn mà bị cấm sử dụng trong hộp đựng thức ăn ở Pháp, đã được tiết lộ. Trong một mặt nạ, DEHP, “một trong những lo lắng phthalates, được đánh dấu. Trong cả hai trường hợp, cấp độ vẫn còn dưới quy định những giới hạn,” nói hiệp hội cho Một người mà “cụ thể quy định được yêu cầu”.

Cho nó là cần thiết để có thể mô tả như vậy. và chắc là loại bỏ khỏi kệ. Đây là trường hợp cho ví dụ về một bộ trang điểm cho con Quái vật Cao Kênh Đồ chơi có chì gây dị ứng bị cấm trong một bảng điểm bán cửa hàng hoặc phthalates trong một mặt nạ có hiệu được không, Không xác định.

Nano trong kẹo

Các nhãn của những sản phẩm này không phải là những người duy nhất mà đòi hỏi một chu đáo nhìn. Kẹo Halloween khác hạm chứa trong khi đó, Phụ (acidifiers, keo, đại thuốc nhuộm) mình có thể chứa này , cảnh báo các Hiệp hội Diễn xuất cho Môi trường.

Theo những khảo sát mới nhất hơn 100 thực phẩm cho trẻ em trong siêu thị Nano trong kẹo(kẹo bị cháy đầu Tin M & M ‘ s, Skittles) chứa titan, được biết đến như là “E171” . Tương tự phân tích được thực hiện bởi cùng một hội cuối tháng sáu cho thấy không có thực phẩm là có nhãn “nano” trong danh sách của các thành phần theo yêu cầu của châu Âu quy định.

Những hạt nhỏ có khả năng để thâm nhập vào cơ thể và tích lũy trong cơ thể qua rào cản sinh lý (ruột, não, thận …). “Hiệu ứng độc tài liệu : DNA rối loạn chức năng, căng thẳng viêm phản ứng tế bào chết,” Hành động cho Môi trường, có gọi điện cho một lệnh cấm vào công nghệ nano.

Do khác nhau của nó giống titan là không chỉ có mặt trong bánh kẹo, nhưng cũng có ở mỹ phẩm và trong ngành xây dựng (xây dựng công trình công cộng). Vào năm 2006, các Quốc tế cơ Quan Nghiên cứu Ung thư (nhạy cảm) phân loại titan như thể một “con người gây ung thư” (2B).

Nhưng cho đến nay, titan là không thể đến một hài hoà phân loại châu Âu. May mắn thay, phụ gia này có thể được gỡ bỏ hoặc thay thế bởi nhà công nghiệp, nhưng trong khi chờ đợi thụ giới hạn là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em trên đường phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *